HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ LƯU TRỮ Ở VIỆT NAM HIỆN NAY (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Ở Việt Nam, Pháp luật lưu trữ là hệ thống văn bản gồm Luật Lưu trữ và các văn bản dưới luật, trong đó có các văn bản hướng dẫn do bộ quản lý ngành, lĩnh vực ban hành là cơ sở pháp lý để các cơ quan, tổ chức thực hiện thống nhất nội dung của hoạt động lưu trữ. Bài viết tìm hiểu thực trạng pháp luật về Lưu trữ ở Việt Nam. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về lưu trữ ở Việt Nam hiện nay: (1) Hoàn thiện quy định về quản lý tài liệu điện tử, (2) Hoàn thiện quy định về quản lý tài liệu lưu trữ tư.