ĐƯA NGHỊ QUYẾT 66-NQ /TW VÀO CUỘC SỐNG YÊU CẦU, CƠ CHẾ VÀ GIẢI PHÁP THỰC THI (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật. Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới là một văn kiện quan trọng của Đảng, xác định những định hướng chiến lược và giải pháp căn bản để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong bối cảnh mới… Bài viết này phân tích và làm rõ các yêu cầu cơ bản về thể chế hóa, tổ chức bộ máy, huy động nguồn lực và phát huy vai trò của toàn xã hội trong quá trình triển khai thực hiện; đồng đề xuất các cơ chế và giải pháp cụ thể nhằm khắc phục hạn chế trong thực thi, bảo đảm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.