HOÀN THIỆN HỆ THỐNG PHÁP LUẬT HÀNH CHÍNH ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP CỦA ĐẤT NƯỚC (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, việc hoàn thiện hệ thống pháp luật nói chung và pháp luật hành chính nói riêng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Pháp luật hành chính là công cụ điều chỉnh hoạt động quản lý nhà nước, góp phần xây dựng bộ máy hành chính hiệu quả, minh bạch và phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống pháp luật hành chính ở Việt Nam vẫn còn tồn tại những bất cập, đòi hỏi phải được tiếp tục hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.