KHU KINH TẾ MỞ CHU LAI - DẤU ẤN 22 NĂM - TIẾP TỤC VƯƠN MÌNH GIỮ VỮNG VAI TRÒ ĐỘNG LỰC TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ PHÍA NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Khu Kinh tế mở Chu Lai được thành lập vào năm 2003, từ một bãi cát trắng hoang hóa, cằn cỗi trải dài ven biển phía Đông Nam của tỉnh Quảng Nam cũ (nay là thành phố Đà Nẵng) qua 22 năm xây dựng và phát triển đã dần hình thành bộ mặt của Khu Kinh tế mở đầu tiên của cả nước với nhiều đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cả khu vực miền Trung.