GIÁO DỤC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ TRỰC TUYẾN Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2026)
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, giáo dục đại học ở Việt Nam đứng trước yêu cầu đổi mới phương thức đào tạo nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đối với các môn lý luận chính trị, việc tổ chức giảng dạy theo hình thức trực tuyến không chỉ mở ra những cơ hội trong đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp, hình thức và phương tiện giáo dục mà còn đặt ra nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình tổ chức thực hiện. Trên cơ sở phân tích bối cảnh chuyển đổi số và yêu cầu đổi mới giáo dục đại học ở Việt Nam hiện nay, bài viết phân tích những thuận lợi, đồng thời chỉ ra những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai. Từ đó, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị trực tuyến, góp phần đổi mới phương thức giảng dạy và nâng cao hiệu quả đào tạo trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.