MỘT SỐ GIẢI PHÁP GÓP PHẦN HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN TẠI VIỆT NAM (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Môi trường số hóa trong thời đại công nghệ phát triển ở hầu hết các lĩnh vực đời sống xã hội kéo theo sự rò rỉ dữ liệu cá nhân, có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng cho người dùng, bao gồm việc lạm dụng thông tin cá nhân, việc gian lận tài chính và việc đánh cắp danh tính. Vì vậy, việc hoàn thiện pháp luật được coi là một trong những giải pháp cần thiết. Bài viết đề cập một số vấn đề lý luận, thực trạng bảo vệ dữ liệu cá nhân ở Việt Nam hiện nay, đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thời gian tới.