GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC TRONG THỜI KỲ CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Bản sắc văn hóa dân tộc và hiện đại hóa văn hóa giữ vai trò quan trọng trong xu thế phát triển chung và trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam nói riêng. Đặc biệt, trong bối cảnh mở rộng giao lưu quốc tế và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, vấn đề giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trở thành thách thức lớn cần được nhìn nhận nghiêm túc và có giải pháp tốt nhất để bảo đảm sự phát triển hài hòa đất nước trong giai đoạn hiện nay.