VẬN DỤNG PHONG CÁCH LÀM VIỆC KHOA HỌC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀO RÈN LUYỆN PHONG CÁCH CHO CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN HIỆN NAY - THS. CHU THỊ DIỄM HƯƠNG (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Vận dụng phong cách làm việc khoa học của Hồ Chí Minh vào việc rèn luyện phong cách làm việc cho cán bộ, đảng viên hiện nay là một nội dung vô cùng quan trọng và cần kíp trong xây dựng và nâng cao chất lượng công tác đáp ứng yêu cầu mới.Mỗi cán bộ, đảng viên luôn nhận thức và quán triệt sâu sắc những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về việc phải đi sâu, đi sát trong công việc để điều tra, nắm người, nắm việc, nắm tình hình cụ thể là cơ sở cho việc đưa ra các quyết sách, quyết định khoa học; Làm việc phải có mục đích rõ ràng, tập trung, chương trình, kế hoạch sát thực; Làm việc phải tỉnh táo, khách quan, tránh quan liêu, mệnh lệnh, chống lối làm việc thiếu khoa học, tuỳ tiện, bàn giấy, xa rời thực tế