TỪ BÀI HỌC CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ, VẬN DỤNG VÀO XÂY DỰNG QUÂN ĐỘI: TINH, GỌN, MẠNH, BẢO VỆ TỔ QUỐC TRONG TÌNH HÌNH MỚI - NGUYỄN QUANG TRUNG (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
70 năm đã trôi qua, Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một Bạch Đằng, một Chi Lăng, một Đống Đa của thế kỷ XX và đi vào lịch sử thế giới như một mốc son chói lọi, đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ; trở thành biểu tượng của sự kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc. Chiến thắng Điện Biên Phủ - Bài học kinh nghiệm quí khắc ghi nét độc đáo, sáng tạo về nghệ thuật tác chiến trong chiến tranh nhân dân giải phóng dân tộc; cần vận dụng sáng tạo trong xây dựng Quân đội tinh, gọn, mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.