BÀI HỌC KINH NGHIỆM TỪ ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN NĂM 1975 TRONG XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC, QUẢN LÝ VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ LỊCH SỬ CỦA ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN NĂM 1975 - NCS Đặng Xuân Bắc (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân 1975, với đỉnh cao là chiến thắng lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975, đã chấm dứt sự tồn tại của chế độ ngụy quyền, thống nhất đất nước, đưa dân tộc Việt Nam từ khói lửa chiến tranh sang một kỷ nguyên hòa bình, độc lập và phát triển. Đây không chỉ là chiến thắng của quân và dân Việt Nam mà còn là bài học vô giá về sức mạnh của sự đoàn kết, trí tuệ và khát vọng tự do của dân tộc. Những bài học kinh nghiệm rút ra từ Đại thắng mùa Xuân 1975 không chỉ có ý nghĩa trong bối cảnh lịch sử của cuộc chiến tranh giải phóng mà còn có giá trị sâu sắc đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quản lý và phát huy giá trị lịch sử trong thời đại hôm nay.