CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC VỀ AN NINH BIÊN GIỚI QUỐC GIA CHO THANH NIÊN TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY - Nguyễn Công Quân; Đàm Văn Tuấn (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Công tác tuyên truyền, giáo dục về an ninh biên giới quốc gia cho thanh niên là nhiệm vụ quan trọng, cần được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ để nâng cao hiệu quả công tác này, góp phần xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc. Công tác tuyên truyền, giáo dục về an ninh biên giới quốc gia cho thanh niên đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới. Bài báo này phân tích tình hình an ninh biên giới quốc gia hiện nay, xác định những thách thức trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác này.