MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG “XÂM LĂNG VĂN HÓA” Ở VIỆT NAM HIỆN NAY - THS. NGUYỄN THỊ THÙY TRANG (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Chiêu bài thực hiện “xâm lăng văn hóa” của các thế lực thù địch rất nguy hiểm, nhằm chống phá cách mạng Việt Nam. Vì thông qua truyền bá các sản phẩm văn hóa độc hại, làm băng hoại những giá trị truyền thống, tinh hoa văn hóa tốt đẹp của dân tộc, từng bước làm chệch hướng đời sống văn hóa xã hội chủ nghĩa. Do vậy, trong đấu tranh chống “xâm lăng văn hoá” đòi hỏi chúng ta phải luôn tỉnh táo, kiên định, nêu cao cảnh giác và chủ động khôn khéo phòng, chống cho hiệu quả.