ĐỔI MỚI PHƯƠNG THỨC TIẾN HÀNH CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG TRONG PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI, CỨU HỘ, CỨU NẠN Ở CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG SĨ QUAN QUÂN ĐỘI HIỆN NAY - Nguyễn Văn Thi (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn là nhiệm vụ quan trọng, nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của quân đội, trong đó các học viện, trường sĩ quan quân đội là một bộ phận của Quân đội nhân dân Việt Nam, tham gia tích cực, hiệu quả vào phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Trong những năm tới, dự báo biến đổi khí hậu phức tạp, khó lường, đặt ra yêu cầu cần phải đổi mới phương thức tiến hành công tác tư tưởng trong phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn ở các học viện, trường sĩ quan quân đội góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ.