PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ TỪ GÓC NHÌN PHÁP LUẬT - Hoàng Văn Thịnh (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ, kinh tế số đã và đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Tuy nhiên, để đảm bảo sự phát triển bền vững, lành mạnh và hiệu quả của kinh tế số, việc xây dựng và thực thi hệ thống pháp luật đồng bộ, hiện đại là điều kiện tiên quyết… Bài viết này sẽ đưa ra thực trạng kinh tế số, những thuận lợi và khó khăn tồn tại và một số giải pháp để phát triển kinh tế số tại Việt Nam.