TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ THU HÚT, TRỌNG DỤNG NHÂN TÀI VÀ Ý NGHĨA ĐỐI VỚI THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA VỀ THU HÚT, TRỌNG DỤNG NHÂN TÀI HIỆN NAY - Nguyễn Xuân Hưng (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Thu hút, trọng dụng nhân tài (TH,TDNT) là vấn đề rất quan trọng đối với thắng lợi của cách mạng Việt Nam, nhất là trong các thời kỳ Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, lãnh đạo các mạng nước ta. Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng trong thời kỳ đổi mới hiện nay, góp phần rất quan trọng để đất nước giành được thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử sau gần 40 năm đổi mới, thực hiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN), mở của, hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng. Để công cuộc đổi mới đạt thành tựu to lớn hơn trong những năm tới, việc TH,TDNT lại càng quan trọng hơn. Nghị quyết Trung tương 7, khóa XII của Đảng đã đề ra nhiệm vụ: “Xây dựng chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài” (1). Chiến lược đã được xây dựng và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Để thực hiện thắng lợi Chiến lược, điều trước tiên cần thực hiện tốt là tiếp tục nhận thức sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về TH,TDNT, vận dụng sáng tạo, phù hợp và đạt hiệu quả trong trong những năm tới.