LUẬT PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH PHÁT HUY MẶT TÍCH CỰC VÀ KHẮC PHỤC NHỮNG HẠN CHẾ, BẤT CẬP - Nguyễn Quang Tác (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Tham nhũng là một trong những vấn đề nhức nhối, gây cản trở lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, làm xói mòn niềm tin của nhân dân vào chính quyền và hệ thống pháp luật. Tại Việt Nam, công tác phòng, chống tham nhũng luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, thể hiện qua việc ban hành nhiều chủ trương, chính sách và văn bản pháp luật, đặc biệt là Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Tuy nhiên, để cuộc chiến chống tham nhũng đạt hiệu quả thực chất và bền vững, việc hoàn thiện Luật và nâng cao hiệu quả thực thi là yêu cầu cấp thiết.