HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT VỀ QUẢN LÝ TÀI SẢN CÔNG TRONG TIẾN TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SANG MÔ HÌNH QUẢN TRỊ HIỆN ĐẠI Ở VIỆT NAM - Nguyễn Hoài Thu (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Trong bối cảnh đổi mới quản trị nhà nước và thúc đẩy phát triển bền vững, việc hoàn thiện pháp luật về quản lý tài sản công trở thành một yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm minh bạch và trách nhiệm giải trình trong sử dụng nguồn lực công. Trên cơ sở quán triệt chủ trương của Đảng về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hiện đại hóa nền hành chính, bài viết tiếp cận vấn đề dưới góc nhìn của quan hệ đổi mới trong kỷ nguyên vươn mình và quản lý tài sản công. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về quản lý tài sản công phù hợp với yêu cầu của quản trị hiện đại, minh bạch và hiệu quả.