CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ CỔ PHẦN HOÁ HIỆN NAY THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN - Đỗ Ngọc Quân (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Trong các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước là một giải pháp quan trọng và đã có định hướng, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như hướng dẫn thực hiện khá cụ thể và chi tiết. Tuy nhiên, trên thực tế, công tác cổ phần hóa và thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước còn một số vấn đề bất cập, đòi hỏi có giải pháp mới, quyết liệt hơn nữa và phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay. Bài viết nhằm làm rõ những vấn đề liên quan đến cổ phần hoá, những mặt được và những hạn chế cần được khắc phục để nâng cao hiệu quả của công tác này.