ĐỔI MỚI CÔNG TÁC HỖ TRỢ PHÁP LÝ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA ĐỂ PHÁT TRIỂN NHANH , BỀN VỮNG - Đỗ Đình Thuân (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2025)
Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong tạo việc làm, đóng góp ngân sách và phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, các DNNVV thường gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận, hiểu biết và tuân thủ pháp luật do hạn chế về nguồn lực, nhân sự và trình độ quản trị. Chính vì vậy, công tác hỗ trợ pháp lý cho DNNVV cần được đổi mới mạnh mẽ nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của khu vực kinh tế này. Bài viết đi sâu phân tích và đề xuất những nội dung quan trọng đó.