Đảng Cộng sản Việt Nam với Công tác cán bộ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập - ThS. Hoàng Văn Tiến (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2026)
Trong tiến trình đổi mới toàn diện đất nước, công tác cán bộ luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam xác định là khâu then chốt, có ý nghĩa quyết định đối với sự thành công của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời kỳ đổi mới đặt ra những yêu cầu ngày càng cao đối với đội ngũ cán bộ về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo và khả năng thích ứng với cơ chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Trên cơ sở kiên định nguyên tắc xây dựng Đảng, đồng thời không ngừng đổi mới tư duy và phương thức lãnh đạo, Đảng Cộng sản Việt Nam đã triển khai nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng công tác cán bộ. Việc nghiên cứu vai trò, nội dung và những vấn đề đặt ra trong công tác cán bộ của Đảng thời kỳ đổi mới có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, góp phần làm rõ những thành tựu, hạn chế và định hướng tiếp tục hoàn thiện công tác này trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.