Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức - ThS. Nguyễn Văn Long (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2026)
Công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên và then chốt trong chiến lược phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó, xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức giữ vai trò quyết định tới năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Bài viết này phân tích lý luận, thực tiễn và giải pháp nhằm làm rõ vai trò và phương thức tổ chức hiệu quả ba nội dung trên.