TIẾP TỤC ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG LẬP PHÁP - TS. Đinh Bá Cường (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2026)
Trong bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đẩy mạnh hội nhập quốc tế, công tác lập pháp giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, bảo đảm quản lý xã hội bằng pháp luật và thúc đẩy phát triển bền vững. Bài viết phân tích yêu cầu khách quan của việc tiếp tục đổi mới công tác lập pháp trong giai đoạn hiện nay, đánh giá một số kết quả và hạn chế trong hoạt động lập pháp thời gian qua, từ đó đề xuất các định hướng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lập pháp ở Việt Nam.