XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HÓA “KHƠI DẬY KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC” - NGUYỄN OANH KIỀU (Tạp chí Khoa học điện tử Việt Nam Hội Nhập, 2026)
Môi trường văn hóa là khái niệm có nội hàm rộng, được tiếp cận ở nhiều góc độ kháu nhau, nhưng được xác định có vai trò quan trọng và biện chứng đối với việc xây dựng, phát triển con người, phát triển văn hóa và phát triển bền vững đất nước. Bài viết tập trung phân tích quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về vai trò của môi trường văn hóa đối với việc phát triển con người, phát triển bền vững đất nước được nêu ở Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII.